1. No Spam

Lý Do làm cho trẻ bị dạ dày mà không ai ngờ

Thảo luận trong 'Sức Khỏe - Làm Đẹp' bắt đầu bởi himlams, 14/2/17.

 1. himlams

  himlams SVIP

  Lý Do làm cho trẻ bị dạ dày mà không ai ngờ

  rộng rãi cha mẹ giật mình khi con có dấu hiệu đau bụng, sau thăm khám, những y sĩ kết luận là viêm loét dạ dày, mà Vì Sao tới từ những việc bị áp lực học hành.

  Theo ghi nhận của PV, tại Khoa tiêu hóa - bệnh viện Nhi Trung ương, Xanh-Pôn, bệnh nhi đến khám những bệnh liên quan tới đường tiêu hóa, dạ dày… có dấu hiệu gia tăng.

  Tại trung tâm bệnh viện Nhi Trung ương, chị Nguyễn Thúy Linh (32 tuổi, Hà Nội) cho thấy, cách đây 1 năm, thấy cô đàn bà 5 tuổi hay kêu đau bụng, chị nghĩ con bị rối loạn tiêu hóa bắt buộc ko đưa đi kiểm tra sức khỏe ngay mà chỉ tìm men tiêu hóa về cho uống. tuy vậy, uống men hệ tiêu hóa gần một tuần, bé nhỏ vẫn chưa đỡ cần chị mới đưa con đi kiểm tra sức khỏe và được thầy thuốc xác minh là viêm loét dạ dày.

  Vài ngày trước, thấy con có biểu hiện đau lại, đặc biệt là hay đau theo cơn lúc ngồi học tập, chị Linh đưa con đi khám. những lương y cho hay, vì quá không thoải mái trong học tập khiến cho dịch vị dạ dày co bóp cần bé xíu có các lần đau bụng như vậy. “May mà tôi cho cháu đi khám ngay lúc này, những y sĩ kê thuốc điều trị 5 ngày và hẹn hết thuốc khám lại để sở hữu hướng tư vấn tránh bệnh tái phát”.

  Cùng chung tâm trạng lo lắng với chị Linh, chị Nguyễn Vân (Xuân Đỉnh, Hà Nội) đang lúng túng phiền lòng vì bệnh lý của con. Chị Vân cho hay: “Con gái tôi vừa vào lớp 1, từ khi làm quen với bài vở cũng chính là khi cháu thường bị đau bụng. Cháu hay đau về đêm, đau tới không ngủ được, thỉnh thoảng buồn mửa. Đêm thì đau bụng, mất ngủ cần buổi sáng con vô cùng ốm, học tập giảm sút. Thấy con liên tục đau bụng, tôi đã đưa con tới viện khám thì đc lương y chẩn đoán đau dạ dày”.

  Điều khiến cho chị Vân hoang mang là những thầy thuốc “bắt bệnh”, Lý Do dẫn theo việc bệnh dạ dày là bởi con chị bị những áp lực học tập quá căng thẳng. khi các thầy thuốc thăm khám, chị Vân cũng thừa nhận, ngoài học ở trường, nhỏ bé còn tham dự học thêm & đi học tiếng Anh ở vị trí chính giữa vào đồ vật 7, Chủ nhật.

  share với PV báo Người tin báo, một y sĩ Khoa tiêu hóa - trung tâm bệnh viện Xanh Pôn cho thấy thêm, trung tâm bệnh viện đã mừng đón nếu bị rối loạn tuần hoàn tiêu hóa, có biểu hiện liên quan đến dạ dày do những áp lực học tập.

  Cũng theo vị này, có bệnh nhi đến trung tâm bệnh viện thăm khám đc chẩn đoán đau dạ dày dù không tồn tại dấu hiệu đặc trưng, tránh bị ợ chua & cũng không hẳn do vi khuẩn HP. “Nhiều lúc bé bỏng đang chơi vui lòng lại kêu đau bụng bắt buộc người nhà chỉ nghĩ con bị đau bụng bình thường, có khi do chưa tẩy giun buộc phải chủ quan không đưa con đi kiểm tra sức khỏe. tuy nhiên, sau lúc đến viện thăm khám, người mẹ mới tin con bị bệnh”, vị thầy thuốc này nhấn mạnh.

  những bác sĩ chuyên khoa khuyến nghị, ở con nít, đợt đau xoàng diễn ra khắp bụng chứ không những đau vùng thượng vị như người lớn bắt buộc bố mẹ xoàng xĩnh ko nghĩ tới việc con mình căn bệnh đau dạ dày. song, các bậc bố mẹ nên cẩn trọng vì ngày càng có nhiều trẻ ở lứa tuổi tiểu học nên đi kiểm tra sức khỏe & đc bắt gặp bệnh liên quan đến đường hệ tiêu hóa. một phần Tại Sao do những áp lực từ học tập, chế độ ăn uống không đều đặn.

  Theo những thầy thuốc chuyên nghành, tầm tuổi bận rộn căn bệnh đau dạ dày thường gặp nhất từ 5-10 tuổi. đa dạng trẻ còn không biết diễn đạt cơn đau, đôi khi kể vị thế đau sai buộc phải phụ huynh nhầm với các cơn đau do giun, rối loạn tuần hoàn tiêu hóa. khi thấy con không bớt đau mới đưa đi khám.

  tiến sĩ.BS.Trần Thị Hiền- Trưởng y khoa nội soi tiêu hóa - trung tâm y tế Nhi trung ương cho hay, theo hoạch toán, những năm gần đây số lượng bệnh nhi đến nội soi ở Khoa tăng thêm rõ rệt, đặc thù 76% ở độ tuổi từ 4-9. đó là các em ở năm cuối của mẫu giáo và những đầu của tiểu học. “Bị bệnh đau dạ dày, còn nếu không được điều trị sẽ khiến trẻ bị suy đủ chất, xuất huyết tiêu hóa, đặc biệt là biến chứng gây hẹp môn vị”, bác sĩ Hiền cảnh báo.

  Theo lương y Hiền, viện Nhi Trung ương cũng đã có những phân tích về mối liên quan giữa những gánh nặng học hành & bệnh hệ tiêu hóa ở trẻ. Ở nội địa và bên trên toàn cầu cũng có khá nhiều nghiên cứu và phân tích chỉ ra, những gánh nặng học hành tăng thêm tỷ lệ đau bụng ở trẻ tí hon bên trên nền nhiễm HP (một loại những con vi sinh vật trong dạ dày) hoặc là thậm chí khởi động bệnh đau dạ dày ở trẻ.

  Lan Thơm

Chia sẻ trang này