1. No Spam

cảnh giác với bệnh cảm cúm xuất huyết

Thảo luận trong 'Sức Khỏe - Làm Đẹp' bắt đầu bởi himlams, 16/2/17 lúc 22:24.

 1. himlams

  himlams SVIP

  cảnh giác với bệnh cảm cúm xuất huyết

  cũng tương tự một trong những dịch bệnh khác tại thời điêm này, bệnh ốm xuất huyết mở màn vào mùa.

  tuy vậy so cùng kỳ năm 2013, số ca bận rộn sốt xuất huyết bên trên trái đất ko tăng nhưng vì một số địa phương, bệnh có Xu thế cách tân và phát triển thời gian nhanh. & theo dự báo thời gian đến số ca mắc sẽ nối tiếp tăng. vì thế, tổng dân số bắt buộc chủ động chống bệnh sốt xuất huyết ngay bây giờ.

  nguy cơ tiềm ẩn bùng phát trong khoảng time đến

  Theo report của Tổ chức y học toàn cầu, Khu Vực Tây Thái bình dương, tình trạng dịch ốm xuất huyết đầu xuân năm mới 2014 có cốt truyện tinh vi, Dường như số bận bịu cảm cúm xuất huyết đối với cùng kỳ năm 2013 tránh ở một số trong những nước nhưng lại tăng cao ở một vài nước khác biệt như Malaixia (tăng 3,9 lần)…

  Tại VN, theo thông báo của Bộ y tế, trong 4 tháng đầu năm mới 2014 số mắc hạn chế đối với cùng kì 2013 ở ba miền trung, Tây Nguyên và khu vực miền nam nhưng có số bận bịu xu hướng gia tăng trong số tuần mới đây tại khu vực miền nam & tăng 13% đối với cùng kì năm 2013 ở miền bắc.

  Số bận rộn tại khu vực miền bắc chủ yếu tập trung ở TP Hà Nội (52%) & Thái Bình (34%). Tính đến 05/5/2014 TP. hà Nội ghi nhận 37 ca bệnh, không có tử vong với 2 ổ dịch. Số ca mắc bệnh giảm 43% so với cùng kì năm 2013 (2013 với 56 ca & 6 ổ dịch). những người mắc bệnh xuất hiện tại 47% quận huyện & 5% xã phường.

  Ở TP. hà Nội, tuy nhiên 4 tháng đầu năm số ca mắc tại những quận huyện và xã phường có những người có bệnh giảm so với cùng kỳ năm 2013 nhưng dự báo năm 2014, là năm thiết bị 5 tính từ thời điểm năm 2009, năm bùng phát dịch sốt xuất huyết tại thủ đô chưa giải quyết đc triệt để do nhiều Tại Sao như thiếu nước sạch sẽ, triệu chứng tích trữ nước, những công trường xây dựng dang dở. nếu như không khốc liệt phòng chống dịch bệnh thì nguy hại bùng phát dịch là rất cao.

  Đứng trước tình trạng đa dạng dịch bệnh cùng xuất hiện trong một lúc, ngày 6/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có công điện nhu cầu những bộ, ngành, địa phương tăng mạnh làm việc và công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng và ốm xuất huyết.

  Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ y tế tập trung việc cấp cứu giúp, điều trị trong lúc này những ví như bị bệnh chân tay miệng, cảm cúm xuất huyết tại những trung tâm y học nhằm mục tiêu giảm bớt rẻ nhất các giả dụ tử vong, phân loại bí quyết ly nhằm mục đích phòng ngừa lây chéo cánh trong trung tâm y tế. đảm bảo đủ trang đồ vật y tế, thuốc để cấp cứu giúp trị liệu bệnh nhân và cơ chế so với người khiến làm việc và công tác phòng, chống dịch.

  Để chủ động ứng phó với dịch chân tay miệng & sốt xuất huyết năm 2014 Bộ y khoa xây dựng 8 Đoàn kiểm tra, chi phối làm việc và công tác phòng chống dịch tại những tỉnh thành thị với nội dụng về sự việc thực hiện thực hiện Kê hoạch và các sinh hoạt phục vụ phòng chống dịch bệnh tại địa phương; làm việc và công tác đo lường, thu dung trị liệu, chuẩn bị hậu cần; công tác và làm việc phối hợp liên ngành và công tác media phòng chống dịch bệnh.

  cách nhận thấy trẻ bệnh tật cảm cúm xuất huyết

  cảm cúm xuất huyết là một loại bệnh dịch nguy hại, vận tốc lây lan nhanh dễ bùng phát thành dịch. trẻ con là đối tượng người dùng dễ bị cảm cúm sốt xuất huyết nhất nếu không bắt gặp và trị liệu kịp thời sẽ dẫn theo đa dạng biến chứng nguy hại, mà thậm chí tử chiến.

  không chỉ có thế, cảm cúm xuất huyết tầm thường dễ bị nhầm lẫn với những bệnh khác như: ốm phát ban, virus, chứng bệnh viêm xoang mũi họng…

  Vậy, phương pháp nhận thấy bệnh ốm xuất huyết? giải pháp phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết cho trẻ như thế nào?

  khám phá về chứng bệnh cảm cúm xuất huyết

  Bệnh sốt xuất huyết là căn bệnh truyền nhiễm cấp tính, do vi rút Dengue gây ra & muỗi vằn Aedes Aegypti là trung gian truyền bệnh. Muỗi vằn đốt bệnh nhân nhiễm virus kế tiếp thanh lịch đốt người lành & mang bệnh.

  Bệnh xảy ra quanh năm nhưng thường bùng phát thành dịch to vào mùa mưa, từ tháng 4 đến tháng 11 hàng năm.

  triệu chứng bệnh sốt xuất huyết ở trẻ

  Thể nhẹ:

  • ốm cao đột ngột bên trên 38oC, kéo dài trong suốt thời gian trong 2 - 7 ngày.
  • Khó hạ sốt, làm cho đầu đau hung dội vùng trán.
  • Đau mỏi cơ, khớp.
  • Đau sau nhãn cầu, thậm chí có biểu hiện phát ban.
  • ko kèm theo ho, sổ mũi, tiêu chảy.
  • Trẻ sơ sinh kém cỏi bỏ bú, quấy khóc. ..
  những nốt ban (nốt xuất huyết) kém cỏi xuất hiện sau sốt 3 ngày, mọc ở cánh tay, cẳng bàn chân, thân mình, bé như vết muỗi đốt, hình tròn trụ, ko ngứa ngáy khó chịu, và không còn biến mất khi căng da hay ấn tay vào da.

  Lưu ý: Trẻ từ 4-5 tuổi, những ngày đầu sốt phát ban buộc phải dễ nhầm với sốt siêu vi hoặc sốt nhiễm trùng.

  Thể nặng:

  • ốm cao đột ngột bên trên 38oC.
  • làm cho đầu đau độc ác dội vùng trán, đau nhãn cầu.
  • Xuất huyết ngoài da.
  • Đau bụng, buồn nôn mửa, tay chân rét, vật vã, hốt hoảng…
  • chảy máu cam, răng bị chảy máu, vết bầm chỗ tiêm, nôn chảy máu, đi cầu phân đen...
  các bà mẹ buộc phải nhớ ngày phát triển cảm cúm của con, các dấu hiệu của con để báo bác sĩ & tập kết các trẻ có biểu hiện đã kể ở trên để sớm nhận biết bệnh sốt xuất huyết. Hãy đưa trẻ đến kiểm tra sức khỏe mỗi ngày & bất cứ một khi trẻ có dấu hiệu khác thường như: chậm rì rì, ói nhiều, đau bụng rộng rãi, chảy máu rộng rãi, tay chân mát giá buốt. Chẩn đoán sớm, đưa trẻ đến bệnh viện trong lúc này thì trị liệu sốt xuất huyết sẽ đạt thành tựu tốt nhất có thể.

  Lý Do

  • Do vi rút Dengue.
  • Do muỗi vằn là nguồn lây bệnh.
  • Bệnh ốm xuất huyết nguy hại như vậy nào?
  • hạn chế sức lao động, tác động đến sức khỏe.
  • Bệnh thậm chí gây thành dịch to.
  nếu phát hiện muộn dẫn theo sốc, xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết não, trụy tim mạch, tê liệt, hôn mê dẫn đến tử trận.

  chế độ chăm sóc

  • Cho mặc trang phục thoáng, màu sáng để thoát nước.
  • Thức ăn: cho trẻ ăn các thức ăn lỏng, giàu đủ dinh dưỡng, dễ tiêu hóa như cháo, súp, sữa và cần cho phổ biến bữa tí hon.
  • Nước uống: cho trẻ uống nước nhiều hơn nữa bình thường. Loại nước được khích lệ cho trẻ uống là nước lọc, nước sôi nguội, nước trái cây: nước cam, nước chanh, hay Oresol 1 gói pha 1 lít nước chín uống dần.
  • Vitamin: trẻ bắt buộc cung cấp thêm các Vi-Ta-Min nhóm A, B, C để tăng mạnh sinh hoạt chuyển hóa cho thể chất và tăng mạnh miễn dịch, sức khỏe cho cơ thể chống lại đau ốm.
  những thuốc đc sử dụng

  • Thuốc hạ nhiệt: paracetamol: 15mg/kg thể trọng (750mg cho tất cả những người 50kg), ngày: 2-3 lần.
  • ưu ái bù dịch bằng đường uống (oresol).
  • Truyền dịch theo hướng dẫn và chỉ định của bác ấy sỹ.
  • những thuốc cấm chỉ định và hướng dẫn
  • không sử dụng aspirin cho cả người to & con nít (aspirin gây phù não và tăng mức độ acid gây xuất huyết tiêu hóa).
  không sử dụng kháng viêm ko steroid (làm cho việc ra máu trong sốt xuất huyết ko cầm được).

  giải pháp phòng chống bệnh ốm xuất huyết cho trẻ

  • Đậy bí mật những chum, lu chứa nước ko làm cho muỗi đẻ trứng.
  • Thả cá vào tất cả các vật chứa nước trong nhà để ăn bọ gậy.
  • Cọ rửa, thay nước các đồ dùng chứa nước 1 tuần/ 1 lần.
  • Thu gom đồ phế thải quanh nhà, lật úp những vật thải có chứa nước.
  • Cho trẻ mặc quần áo dài tay.
  • lúc ngủ phải bận rộn màn (kể cả ban ngày).
  • Diệt muỗi bằng phẩm màu như phun thuốc, tẩm màn, tháp hương muỗi, dung bình xịt diệt muỗi, bôi kem chống muỗi chích….
  • bổ sung cập nhật không thiếu thốn đồ ăn, đủ dinh dưỡng để sâu xa sức khỏe cho trẻ.
  Lời kết

  sốt xuất huyết là bệnh do virus lây truyền qua muỗi thường bắt gặp nhất ở người. sốt xuất huyết còn nếu không đc phát hiện ngay bây giờ sẽ kéo theo nhiều triệu chứng nguy hại, mà thậm chí tử vong bởi thế bắt buộc thận trọng, hạn chế nhầm lẫn với những bệnh sốt phát ban

  trong các năm vừa qua bệnh đã biến đổi thành mối quan kinh hoàng lớn đối với sức khỏe cộng đồng & trở thành dịch tại 100 đất nước ở châu Phi, châu Mỹ, khu vực phía Đông Địa Trung Hải, Đông Nam Á và Tây Thái tỉnh bình dương... Tổ chức y tế thế giới (WHO) ước chừng mỗi năm có khoảng chừng 50 đến 100 triệu người mắc bệnh.

  vì thế, để đảm bảo sức đề kháng của bản thân & mái ấm gia đình, chúng ta bắt buộc vệ sinh nhà cửa thật sạch sẽ, giảm thiểu để nước lưu cữu trong lu, chum, chậu, nằm ngủ bằng màn, mặc áo quần dài ….để khỏi bị muỗi đốt. không những thế buộc phải bổ sung khá đầy đủ dưỡng chất, tập thể dục thể thao liên tiếp để tăng nhanh sức khỏe cho thể chất.

  cre: khoahoc.tv

Chia sẻ trang này